เรื่องรอบตัว

ปัญหาสิวขึ้นที่คอ แก้ง่ายๆ ด้วย 6 เคล็ดลับ

ปัญหาสิวขึ้นที่คอ แก้ง่ายๆ ด้วย 6 เคล็ดลับ ปัญหาสิวเป็นสิ่งที่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะสิวตัวร้ายมักเกิดได้หลายตำแหน่งของร่างกายเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บนในหน้า และลำคอ รวมถึงหลังของเราอีกด้วย ใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ อาจจะต้องคิดหนักอยู่แน่ๆ  เนื่องด้วยสภาพผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ผิวหน้าบางคนอาจเป็นผิวที่แพ้ง่าย ใช่สกินแคร์ตัวไหนก็แพ้ไปหมด เพราะสิวไม่ได้มาพร้อมแค่กับความเจ็บปวด แต่สิวนั้นมาพร้อมกับรอยแผลเป็นต่างๆ รวมถึงรอยดำรอยแดง บนใบหน้าของเรา และวันนี้เราจะมาบอกต่อเคล็ดลับ การแก้ปัญหาสิวที่เกิดขึ้นบริเวณลำคอกันค่ะ

ปัญหาสิวขึ้นที่คอ แก้ง่ายๆ ด้วย 6 เคล็ดลับ

1.เลือกใช้ครีมที่เหมาะสม
การทาครีมบำรุงต่างๆ บนใบหน้าและลำคอ ควรเลือกครีมที่มี SPF เพื่อช่วยป้องกันแสงแดดที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวที่คอ โดยหากวันไหนมีกิจกรรมที่ต้องเผชิญกับแดด ก็ควรทาครีมที่มีส่วนผสมของ SPF เยอะขึ้นมาหน่อย แล้วจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี พร้อมลดปัญหาสิวที่คอได้อย่างแน่นอน

2.เลือกยาสระผมและครีมนวดที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน
ซิลิโคนในยาสระผมและครีมนวดจะช่วยทำให้ผมของเรานุ่มลื่น แต่อย่าลืมว่าซิลิโคนนั้นทำให้รูขุมขนของเราอุดตันได้ และเกิดสิวขึ้นมาในที่สุด ดังนั้นจึงควรเลือกยาสระผมและครีมนวดที่ไม่มีซิลิโคนเป็นส่วนผสมจะดีกว่า แล้วปัญหาสิวที่คอจะไม่มากวนใจแน่นอน

3.มัดผมเมื่อผมเริ่มมัน
ช่วงที่สาวๆ ไม่ค่อยได้สระผมหรือนานๆ จะสระผมสักครั้ง ก็มักจะมีปัญหาผมมันตามมา ซึ่งเราไม่ควรปล่อยผมให้ปะบริเวณลำคอมากเกินไป เพราะคราบน้ำมันที่มีในเส้นผมจะทำให้เกิดสิวที่ลำคอได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรมัดผมให้เรียบร้อยเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดสิวจะดีกว่า

ปัญหาสิวขึ้นที่คอ แก้ง่ายๆ ด้วย 6 เคล็ดลับ

4.ใส่เสื้อผ้าบางๆ
การที่เราใส่เสื้อผ้าหนาไป เมื่อร่างกายเกิดเหงื่อจะทำให้คราบเหงื่อไคล ไหลไปอยู่บริเวณต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะลำคอ ซึ่งเมื่อเกิดการสะสมของแบคทีเรียและความอับชื้น จะทำให้เราเกิดสิวได้ ดังนั้นควรเลือกสวมเสื้อผ้าโปร่ง โล่ง สบาย เพื่อลดปัญหาสิวที่ตามมา

5.หากิจกรรมลดความเครียด
สิวที่คอเกิดจากความเครียด ต่อให้รักษาใช้เวลานานเท่าไหร่ก็ไม่หาย วิธีเดียวที่จะรักษาได้คือการลดความเครียด โดยการหากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลาย ซึ่งวิธีนี้อาจต้องใช้เวลานานสักหน่อยเพื่อปรับฮอร์โมนในร่างกาย แต่รับรองได้ว่าสิวหายแน่นอน

6.ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
หากทำหลายวิธีแล้ว สิวที่คอก็ยังขึ้นอยู่เรื่อยๆ และไม่หายสักที ก็คงต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วล่ะ เพื่อหาแนวทางการรักษาสิวที่คอให้หมดไป พร้อมรับคำแนะนำที่จะช่วยลดการเกิดสิวที่คอได้นั่นเอง

ปัญหาสิวขึ้นที่คอ แก้ง่ายๆ ด้วย 6 เคล็ดลับ ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับเคล็ดลับการแก้ไขปัญหาสิวที่เกิดขึ้น บนร่างกายของเรา เพราะเรื่องของสิวนั้นไม่ใช่เรื่องที่น่าอายแต่อย่างใด่ เมื่อสิวเกิดขึ้นที่บริเวณใบหน้าของเราเราควรดูแลผิวหน้าด้วยวิธีการเบื้อต้น หากไม่ดีขึ้นแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ทันที ก็หวังว่าเคล้ดเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนกันนะคะ

แนะนำอาหารช่วยลด “ความดันโลหิตสูง” ความเข้มข้นของเลือดทำใหเการไหลเวียนเลือดไม่ดี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดโลกความดันโลหิตสูง ด้วยเหตุนี้ทำให้คนญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก เราตามมาดูสาเหตุที่ทำให้การไหลเวียนเลือดของเราไม่ดี และจะมีอาหารอะไรบ้าที่คนญี่ปุ่นแนะนำให้รับประทานบ่อยๆ

โดยปกตินั้นการดูแลผิวหน้าของสาว เป็นสิ่งแรกที่หลายคนให้ความใส่ใจกันมากพอสมควร เนื่องด้วยสภาพผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ผิวหน้าบางคนอาจเป็นผิวที่แพ้ง่าย ใช่สกินแคร์ตัวไหนก็แพ้ไปหมด ก่อนที่เราจะไปหาครีมที่มารักษาผิวหน้าของเดรานั้น เราต้องมาดู วิธีดูแลผิวหน้า ที่บอบบางให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง